Rss Feed

Lễ mừng công hoàn thành kế hoạch phối hợp sản xuất kinh doanh năm 2014

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/12/2014 02:33 - Người đăng bài viết: Nguyễn Bá Quý
Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo Khê – Vinacomin chung sức vượt qua khó khăn về trước kế hoạch phối hợp SXKD năm 2014: 30 ngày
Ngày 1/12/2014, tại trụ sở Công ty, khu Quang Trung, Thị trấn Mạo Khê, Huyện Đông Triều, Tỉnh Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo Khê – Vinacomin đã tổ chức Lễ mừng công năm 2014.
            Tham dự Hội nghị có 346 CBCNVC-LĐ toàn Công ty đã có mặt đông đủ. Trong không khí phấn khởi, tin tưởng, hội nghị vui mừng được đón tiếp:
            Đồng chí: Nguyễn Trọng Hùng – Trưởng Ban Tập đoàn – Thành viên Ban quản lý vốn đầu tư của Tập đoàn tại các doanh nghiệp – Chủ tịch HĐQT Công ty; Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hằng – CB Ban kế toán Tập đoàn – Trưởng Ban kiểm soát Công ty, đến dự và chỉ đạo hội nghị.
* Đồng chí Nguyễn Hải Long – Giám đốc Công ty, thay mặt Ban Giám đốc báo cáo kết quả thực hiện KHSXKD năm 2014 và nhiệm vụ trong thời gian tới.

 
Bước vào thực hiện kế hoạch SXKD năm 2014, trong bối cảnh chung có rất nhiều khó khăn về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, do thị trường không ổn định. Mặt khác, các đơn vị trong ngành đang thực hiện cơ cấu lại tổ chức lên cũng ảnh hưởng đến tình hình hợp đồng và tiêu thụ sản phẩm, một số bộ phận thiếu việc làm. Tình hình tài chính gặp khó khăn về vốn cho đầu tư sản xuất, tình trạng thanh toán công nợ với khách hàng kéo dài, ảnh hưởng đến hoạt động SXKD và đời sống công nhân lao động của Công ty.
            Để khắc phục khó khăn, Công ty đã tích cực trong công tác điều hành SXKD, tăng cường quản lý kỹ thuật, đầu tư, quản trị chi phí, quản lý sản phẩm nhằm mục tiêu giảm giá thành, nâng cao hiệu quả SXKD. Bên cạnh đó, nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và các đoàn thể trong Công ty, nhiều hoạt động, phong trào thi đua lao động sản xuất, đảm nhiệm các công trình, phần việc, phong trào chăm sóc sức khoẻ người lao động, phong trào bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, các đơn vị trong Công ty đã tích cực hưởng ứng đăng ký thi đua hoàn thành kế hoạch SXKD và các mục tiêu thi đua đề ra. Công ty đặc biệt quan tâm ưu tiên khen thưởng cho các tổ, đội thi công các công trình cho các đơn vị trong ngành ở ngoài trụ sở Công ty, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể CBCNV Công ty. Vì vậy, năm 2014, đã hoàn thành kế hoạch phối hợp sản xuất kinh doanh năm 2014, với các chỉ tiêu chủ yếu như sau:
 
TT Chỉ tiêu Đơn vị tính KH
 2014
TH đến 30/11/2014 % TH/KH
 
1 Doanh thu cơ khí Tr.đ 160 161 111,6
2 Lợi nhuận Tr.đ 3.500 4.800 137,14
3 Lao động b/q trong danh sách Người 346 346 100
4 Tiền lương b/q trong danh sách 1000/ng/tháng 6.108 6.420 105,1
 
- Hoàn thành việc thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước.
- Hoàn thành thực hiện chính sách đối với người lao động.
- Thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của địa phương.
- Trong năm 2014, số sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng cho tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh là: 66 sáng kiến, với giá trị làm lợi: 1tỷ 850 triệu đồng.
* Một số công trình nghiên cứu khoa học đã được ứng dụng trong sản xuất:
+ Công ty đã nghiên cứu đổi mới công nghệ chế tạo khóa xích máng cào,  phục vụ tốt cho sản xuất khai thác than hầm lò.
+ Công trình nghiên cứu thiết kế cải hoán toa xe chở người lò dốc, được áp dụng tại Công ty Than Khe Chàm.
+ Công trình nghiên cứu khảo sát thiết kế chế tạo hệ thống sàng bùn, áp dụng tại Công ty TT Cửa Ông…
* Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trọng Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty. Đồng chí đã ghi nhận những nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thử thách, những thành tích đạt được trong 11 tháng đầu năm 2014 của tập thể CBCNV công ty, và đưa ra một số ý kiến chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong năm 2014.

Những tháng cuối năm 2014, Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo Khê – Vinacomin sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong đó; tập trung vào việc đẩy mạnh SX, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả trong các lĩnh vực quản lý, kinh doanh, đặc biệt quan tâm công tác đầu tư thiết bị làm xích, chuẩn bị cho kế hoạch SXKD năm 2015./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải
Nguồn tin: Văn Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Giới thiệu Công ty

       Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo khê – Vinacomin được chính thức thành lập ngày 27/02/1982 – theo quyết định số 05MT – TCCB của Bộ trưởng Bộ Mỏ và Than. Kể từ khi thành lập cho đến hết tháng 3/1996 Công ty ( Có tên “Nhà máy Cơ khí Mạo Khê” ) là đơn vị thành viên của Công ty...

Kinh Doanh: Mr. Hà
02033872892

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 113
  • Tháng hiện tại: 2803
  • Tổng lượt truy cập: 955186