Rss Feed

Công ty CP Cơ khí Mạo Khê: Giới thiệu sản phẩm mới

Đăng lúc: Thứ năm - 05/11/2015 00:02 - Người đăng bài viết: Nguyễn Bá Quý
Sáng ngày 31/10, Công ty CP Cơ khí Mạo Khê đã tổ chức Hội nghị giới thiệu sản phẩm phục vụ cho cơ giới hóa khai thác than hầm lò. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn, Vũ Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Bùi Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành sản xuất tại Quảng Ninh, đại diện các Ban chuyên môn và lãnh đạo một số đơn vị khai thác than của TKV.

 Các đại biểu dự hội nghị
Tại Hội nghị, Giám đốc Công ty CP Cơ khí Mạo Khê Nguyễn Hải Long đã giới thiệu về các sản phẩm mới phục vụ cho cơ giới hóa khai thác than hầm lò của Công ty. Cụ thể, Công ty đã bám sát vào định hướng phát triển cơ khí của Tập đoàn, từ đó có định hướng lộ trình chế tạo các sản phẩm mới cho phù hợp với yêu cầu thực tế. Bên cạnh việc duy trì và nâng cao chất lượng các sản phẩm truyền thống như xích máng cào, cầu máng cào, Công ty cho ra mắt 2 sản phẩm mới là tổ hợp vận tải vật tư thiết bị mini trong hầm lò và dàn chống siêu nhẹ VIN 16/24.

Giám đốc Công ty CP Cơ khí Mạo Khê báo cáo giới thiệu về sản phẩm mới của Công ty
Tổ hợp vận tải vật tư thiết bị mini trong hầm lò có đặc điểm là sử dụng các nguồn khí nén đã có sẵn trong hầm lò để nâng hạ, di chuyển vật tư, thiết bị trong hầm lò với cung đoạn bình quân 300m, áp dụng được đến đường lò dốc 25 độ, di chuyển được 2,95 tấn và bộ đầu tổ hợp có các đầu chờ khí nén có thể sử dụng cho máy khoan tại các gương khai thác, cũng như các thiết bị công cụ khác như panăng nâng hạ, cưa sắt, cưa gỗ… Sản phẩm này Công ty phối hợp thực hiện với các đối tác của Cộng hòa Séc và tỷ lệ nội địa hóa chiếm 25 - 35%.
 
Sản phẩm dàn chống siêu nhẹ VIN 16/24 có các ưu điểm là trọng lượng nhẹ (4,2 tấn); có thể dùng khấu phổ thông hoặc dùng bằng máy khấu; hành lang công tác của công nhân trong diện sản xuất rộng, có thể di chuyển an toàn và dễ dàng; điều khiển thủy lực đơn giản, gọn nhẹ… tỷ lệ nội địa hóa cao với toàn bộ phần cơ khí kết cấu đều có thể sản xuất tại Công ty. 
 
Thông qua Hội nghị, Công ty CP Cơ khí Mạo Khê mong muốn lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị trong Ngành tạo điều kiện, hỗ trợ để Công ty được thử nghiệm và cung cấp các sản phẩm mới nhằm phục vụ cơ giới hóa trong khai thác than hầm lò.

TGĐ Đặng Thanh Hải phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã biểu dương những cố gắng của Công ty CP Cơ khí Mạo Khê trong việc thực hiện theo đúng định hướng phát triển các sản phẩm cơ khí phục vụ cơ giới hóa trong khai thác hầm lò mà Tập đoàn đã đề ra và đánh giá cao về 2 sản phẩm mới mà Công ty đã chế tạo. Tổng Giám đốc đề nghị Công ty cần tập trung vào các vấn đề sau: cần công khai, minh bạch những chi phí và giá bán các sản phẩm cho khách hàng để các đơn vị có thể so sánh về chất lượng và giá cả trước khi lựa chọn sử dụng các sản phẩm mới của Công ty; nghiên cứu và tham gia đấu thầu dự án của các công ty khai thác than hầm lò; tiếp tục quảng bá các sản phẩm mới trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như đến với các đơn vị lớn trong Tập đoàn để các sản phẩm này nhanh chóng được sử dụng trên thị trường; đề nghị các đơn vị khai thác than hầm lò tiếp tục hợp tác, sử dụng các sản phẩm mới của Công ty… Tổng Giám đốc cũng khẳng định Tập đoàn sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ tối đa để Công ty CP Cơ khí Mạo Khê sản xuất các sản phẩm mới; đồng thời tin tưởng rằng Công ty sẽ thành công trong việc đưa các sản phẩm này vào áp dụng tại các đơn vị khai thác hầm lò trong Tập đoàn, cũng như hướng đến đáp ứng được cả những nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp trên thị trường ngoài ngành Than.    

Một số hình ảnh:

Các đại biểu, khách mời chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo Công ty
TGĐ Đặng Thanh Hải và các khách mời thăm quan khu vực sản xuất của Công ty

 

Tác giả bài viết: L.T
Nguồn tin: www.vinacomin.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Giới thiệu Công ty

       Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo khê – Vinacomin được chính thức thành lập ngày 27/02/1982 – theo quyết định số 05MT – TCCB của Bộ trưởng Bộ Mỏ và Than. Kể từ khi thành lập cho đến hết tháng 3/1996 Công ty ( Có tên “Nhà máy Cơ khí Mạo Khê” ) là đơn vị thành viên của Công ty...

Kinh Doanh: Mr. Hà
02033872892

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 113
  • Tháng hiện tại: 2856
  • Tổng lượt truy cập: 955239