Rss Feed

Triển khai công tác đảm bảo an toàn lao động 6 tháng cuối năm 2014

Đăng lúc: Thứ năm - 24/07/2014 20:48 - Người đăng bài viết: Nguyễn Bá Quý
Sáng nay 24/7, tại Quảng Ninh, Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác AT - VSLĐ 6 tháng đầu năm, triển khai biện pháp đảm bảo an toàn lao động 6 tháng cuối năm 2014. Tới dự có đồng chí Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc và lãnh đạo Đảng ủy, HĐTV, Ban điều hành, Công đoàn TKV; Đảng ủy, Đoàn TQN; lãnh đạo và cán bộ phụ trách an toàn các Tổng Công ty/Công ty, đơn vị trực thuộc. Phó TGĐ Vũ Thành Lâm chủ trì Hội nghị.

Sáng nay 24/7, tại Quảng Ninh, Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác AT - VSLĐ 6 tháng đầu năm, triển khai biện pháp đảm bảo an toàn lao động 6 tháng cuối năm 2014. Tới dự có đồng chí Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc và lãnh đạo Đảng ủy, HĐTV, Ban điều hành, Công đoàn TKV; Đảng ủy, Đoàn TQN; lãnh đạo và cán bộ phụ trách an toàn các Tổng Công ty/Công ty, đơn vị trực thuộc. Phó TGĐ Vũ Thành Lâm chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Tập đoàn đã kiểm điểm thực hiện công tác AT - VSLĐ trong 6 tháng đầu năm 2014, rút kinh nghiệm các vụ TNLĐ và sự cố nghiêm trọng. Theo đó, Tập đoàn và các đơn vị trực thuộc đã có nhiều biện pháp tăng cường thực hiện công tác AT - VSLĐ, các đơn vị đã có nhiều cố gắng trong thực hiện các biện pháp nâng cao mức độ đảm bảo an toàn, tổ chức nhiều đợt kiểm tra công tác An toàn - VSLĐ - PCCN, kiểm tra việc triển khai thực hiện tại cơ sở và hiện trường sản xuất; số vụ TNLĐ và số người bị nạn so với cùng kỳ giảm trên 10%, các vụ TNLĐ chủ yếu xảy ra ở các đơn vị khối sản xuất than hầm lò, một số đơn vị vẫn xảy ra tình trạng vi phạm an toàn lao động, tai nạn mang tính lặp lại... Các đơn vị trong Tập đoàn đã thực hiện kế hoạch AT - VSLĐ trong 6 tháng đầu năm đạt 505,7 tỷ đồng, bằng 50,25% kế hoạch năm. Hội nghị đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn lao động quý III và 6 tháng cuối năm 2014 với 8 nội dung chung và các biện pháp cụ thể đối với từng khối sản xuất trong Tập đoàn.
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Lê Minh Chuẩn đã nhấn mạnh công tác an toàn luôn được Tập đoàn quan tâm, đầu tư, chuyên môn và các tổ chức trong hệ thống chính trị vào cuộc nhằm đảm bảo an toàn trong sản xuất đã ban hành nhiều biện pháp, quy trình, chế tài trên tất cả các lĩnh vực sản xuất và công tác an toàn vì mục tiêu an toàn trong sản xuất. Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Lê Minh Chuẩn yêu cầu cần đánh giá sâu sắc các nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan trong công tác quản lý, điều hành, trách nhiệm của cán bộ, công nhân, hệ thống làm công tác an toàn và nâng cao hiệu quả công tác AT - VSLĐ - PCCN, công tác tuyên truyền, huấn luyện tới người lao động nhằm mục tiêu giảm thiểu TNLĐ và sự cố, đảm bảo an toàn trong sản xuất.
 
Tại Hội nghị, Ban LĐTL Tập đoàn đã công bố quyết định của Tổng Giám đốc thưởng 1.072.000.000 đồng cho các đơn vị đã hoàn thành mục tiêu AT - VSLĐ 6 tháng đầu năm 2014.

 

Tác giả bài viết: TÁC GIẢ BÀI VIẾT: V.T
Nguồn tin: www.vinacomin.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Giới thiệu Công ty

       Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo khê – Vinacomin được chính thức thành lập ngày 27/02/1982 – theo quyết định số 05MT – TCCB của Bộ trưởng Bộ Mỏ và Than. Kể từ khi thành lập cho đến hết tháng 3/1996 Công ty ( Có tên “Nhà máy Cơ khí Mạo Khê” ) là đơn vị thành viên của Công ty...

Kinh Doanh: Mr. Hà
02033872892

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 113
  • Tháng hiện tại: 2841
  • Tổng lượt truy cập: 955224