Rss Feed

Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công

Đăng lúc: Thứ ba - 05/08/2014 21:33 - Người đăng bài viết: Nguyễn Bá Quý
Sáng 1/8, tại Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò 2, Ban Thường vụ Công đoàn TKV đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Nữ công 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

Sáng 1/8, tại Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò 2, Ban Thường vụ Công đoàn TKV đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Nữ công 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

 

Đánh giá khái quát những kết quả đã đạt được trong phong trào nữ CNVCLĐ cũng như hoạt động của Ban Nữ công, đồng chí Đỗ Thị Nhung - Trưởng Ban Nữ công Công đoàn TKV cho biết, trong điều kiện SXKD của Tập đoàn còn gặp nhiều khó khăn, từ đầu năm đến nay phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công vẫn được duy trì và luôn bám sát tình hình thực tế SXKD của Tập đoàn, thực hiện tốt chương trình công tác; tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động nữ CNVCLĐ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các nội quy, quy chế của Tập đoàn; chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp; đồng thời phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện các chế độ chính sách đối với lao động nữ và trẻ em.
 
Cụ thể, về công tác tuyên truyền giáo dục,  Công đoàn TKV phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn hướng dẫn các đơn vị cơ sở trực thuộc tuyên truyền, giáo dục về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nướcNghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XI, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam khóa IV...; tập trung nắm bắt diễn biến tư tưởng của CNVCLĐ nói chung, nữ CNVCLĐ nói riêng trong giai đoạn chuyển biến các doanh nghiệp do chính sách tái cơ cấu doanh nghiệp, cũng như những biến động khó lường của thị trường kinh tế. Mặt khác, tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với các mục tiêu của phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “5 không, 3 sạch” do Hội LHPN Việt Nam khóa XI phát động.
 
Lãnh đạo Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò 2 tặng hoa  Ban Nữ công Công đoàn TKV
Nhân các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, đặc biệt kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 (1910 - 2014), kỷ niệm 1974 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các cấp trong Công đoàn TKV tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực chào mừng. Tổ chứcGiải Cầu lông cán bộ nữ công công đoàn; Tổng kết phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động VSTB Phụ nữ năm 2013, triển khai chương trình công tác năm 2014 với trên 500 đại biểu xuất sắc được bầu chọn từ các cấp cơ sở. Cùng với đó, Tập đoàn đã tổ chức thành công Chung kết Hội thi nấu ăn giỏi nữ CNVCLĐ trong toàn Tập đoàn với sự tham gia của 16 đội xuất sắc đạt giải cao tại 4 khu vực.
 
Thêm đó, các phong trào thi đua của nữ CBCNVLĐ diễn ra sôi nổi. Trong 6 tháng đầu năm 2014, có 462 công trình, phần việc do tập thể nữ CNVCLĐ trong toàn Tập đoàn đăng ký, đảm nhận và hoàn thành đảm bảo an toàn, chất lượng, năng suất lao động. 
 
Song song với đó, công tác nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công cũng được đặc biệt coi trọng. Ban Nữ công Công đoàn TKV đã triển khai kịp thời chương trình công tác của Ban Nữ công cấp trên, Nghị quyết của BCH các cấp đã xây dựng chương trình công tác sát với nhiệm vụ thực tế của đơn vị mình. Tham mưu đề xuất các vấn đề liên quan đến quyền lợi của lao động nữ và trẻ em. Phối hợp với Ban “Vì sự tiến bộ phụ nữ”  Tập đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh cùng tổ chức kiểm tra hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ tại 09 đơn vị cơ sởKiện toàn củng cố 83 ban nữ công các tổng công ty, công ty, cơ sở hoạt động nề nếp và có hiệu quả...
 
Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao những kết quả đã đạt trong phong trào nữ CNVCLĐ cũng như hoạt động của Ban Nữ công, đồng thời nêu ra những nhiệm vụ cụ thể các Ban Nữ công cơ sở cần tập trung triển khai trong 6 tháng cuối năm 2014 như: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong nữ CBCNV; vận động nữ CNVCLĐ tích cực lao động sản xuất giành năng suất cao, chất lượng tốt, đảm bảo an toàn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại diễn ra trong 6 tháng cuối năm; đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai giỏi” và gắn với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc khó do nữ đảm nhận, đăng ký phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm.
 
Cùng với đó, cần thực hiện tốt kế hoạch hành động vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2010 - 2015. Định kỳ hàng quý, năm kiểm tra thực hiện chế độ chính sách, kiểm tra chương trình công tác của Ban Nữ công cơ sở. Kiện toàn tổ chức các Ban Nữ công các cấp, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ, tham mưu cho các cấp ủy cùng cấp trong công tác quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng và bố trí sử dụng cán bộ nữ phù hợp với yêu cầu của từng cơ sở…

 

Tác giả bài viết: TÁC GIẢ BÀI VIẾT: T.L - PHẠM TIẾN
Nguồn tin: www.vinacomin.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Giới thiệu Công ty

       Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo khê – Vinacomin được chính thức thành lập ngày 27/02/1982 – theo quyết định số 05MT – TCCB của Bộ trưởng Bộ Mỏ và Than. Kể từ khi thành lập cho đến hết tháng 3/1996 Công ty ( Có tên “Nhà máy Cơ khí Mạo Khê” ) là đơn vị thành viên của Công ty...

Kinh Doanh: Mr. Hà
02033872892

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 113
  • Tháng hiện tại: 2797
  • Tổng lượt truy cập: 955180