Rss Feed

Áp dụng thành công công nghệ giàn chống ZRY tại Công ty than Hồng Thái

Đăng lúc: Thứ hai - 06/02/2017 20:15 - Người đăng bài viết: Nguyễn Bá Quý
Ngày 19-1-2017, Ban Khoa học Công nghệ, thông tin và Chiến lược phát triển (KCL) phối hợp cùng các ban AT, KCM, Viện KHCN mỏ và các đơn vị liên quan đã kiểm tra quá trình thử nghiệm áp dụng công nghệ giàn chống ZRY tại lò chợ vỉa 9B Tràng Khê II - Than Hồng Thái.
Công nghệ giàn chống ZRY có ưu điểm lớn nhất là áp dụng được cho các vỉa độ dốc lớn lên đến trên 45 độ mà các công nghệ chống khác không áp dụng được. Hiện tại, công nghệ đang được Tập đoàn phối hợp với Viện KHCN mỏ và các đơn vị triển khai áp dụng thử nghiệm tại vỉa 9B Tràng Khê II - Hồng Thái, thuộc Công ty than Hồng Thái và cho kết quả khả quan. Điều quan trọng hơn cả là kết cấu giàn chống đều được các kỹ sư của ta tự thiết kế ứng dụng, trong đó, Công ty CP Cơ khí Mạo Khê đảm nhận toàn bộ phần cơ khí, Công ty CP Công nghiệp Ô tô đảm nhận toàn bộ phần thuỷ lực. Với đặc điểm địa chất các vỉa than vùng Quảng Ninh có nhiều vỉa dốc đứng, việc áp dụng thành công công nghệ này, cũng như các đơn vị cơ khí tự chế tạo được thiết bị giàn chống sẽ mở ra một bước ngoặc về công nghệ nội địa hoá, giúp hạ giá thành khai thác và chủ động được thiết bị v.v.

Sau khi kiểm tra thực tế tại lò chợ này, ông Phạm Công Hương, Trưởng Ban KCL Tập đoàn - Trưởng đoàn kiểm tra cho biết, hiện tại tiến trình áp dụng thử nghiệm đang thuận lợi. Ban KCL và các Ban Tập đoàn cùng với Viện KHCN mỏ và các đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi, khảo sát, đánh giá để sớm có kết luận, báo cáo lãnh đạo Tập đoàn quyết định mở rộng ứng dụng đến các đơn vị có cùng điều kiện địa chất tương tự.

Cũng trong buổi kiểm tra thử nghiệm, ông Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công ty CP Cơ khí Mạo Khê cho biết, giàn chống được nội địa tới 90% do các kỹ sư cơ khí của ta tự chế tạo. Công ty luôn bám sát, theo dõi quá trình ứng dụng tại Công ty than Hồng Thái để kịp thời điều chỉnh phù hợp. “Lợi thế là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động điều chỉnh thiết kế phù hợp mà không phụ thuộc vào các đối tác khác…” - ông Nguyễn Hải Long nói.

Tác giả bài viết: Hùng Hải
Nguồn tin: Vinacomin.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Giới thiệu Công ty

       Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo khê – Vinacomin được chính thức thành lập ngày 27/02/1982 – theo quyết định số 05MT – TCCB của Bộ trưởng Bộ Mỏ và Than. Kể từ khi thành lập cho đến hết tháng 3/1996 Công ty ( Có tên “Nhà máy Cơ khí Mạo Khê” ) là đơn vị thành viên của Công ty...

Kinh Doanh: Mr. Hà
02033872892

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 113
  • Tháng hiện tại: 2799
  • Tổng lượt truy cập: 955182